Camera Hà Nội đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy

Ngày nay, cả doanh nghiệp nhỏ và tập đoàn lớn đều có nhu cầu mở rộng kinh doanh. Đối với các công ty muốn giám sát nhân viên và hàng hóa của mình một cách hiệu quả thì giải pháp lắp đặt camera nhà máy là giải pháp tối ưu nhất. Hãy cùng Camera Hà Nội – đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy tìm hiểu về những lợi ích mà việc lắp đặt camera cho nhà máy mang lại nhé.

Lợi ích khi lắp đặt camera cho nhà máy

Trước khi tìm hiểu về đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy chất lượng, chúng ta cùng khám phá các lợi ích to lớn mà những chiếc camera nhỏ bé này mang lại.

Camera giúp giám sát từ xa

Hiện nay, hầu hết các loại camera giám sát trên thị trường đều cho phép quan sát từ xa thông qua mạng Internet. Với hệ thống camera an ninh từ xa. Doanh nghiệp có thể giám sát các hoạt động của văn phòng, nhà máy mọi lúc mọi nơi. Ngay cả khi bạn không ở đó, doanh nghiệp của bạn vẫn hoạt động tốt nhất. Bạn có thể theo dõi các hoạt động diễn ra cùng lúc tại nhiều văn phòng, kho bãi một cách thuận tiện nhất.

Camera Hà Nội đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy
Camera giúp doanh nghiệp có thể giám sát từ xa dễ dàng

Blog liên quan: Lựa chọn công ty tư vấn lắp đặt camera giám sát uy tín

Hỗ trợ kiểm tra và quản lý nhân viên làm việc hiệu quả

Theo các đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy, việc lặp đặt camera còn giúp kiểm tra và quản lý nhân viên hiệu quả trong quá trình làm việc. Với camera quan sát, bạn có thể trực tiếp quan sát cách làm việc và hành vi của công nhân trong nhà máy và nhân viên văn phòng một cách chính xác nhất.

Lắp đặt hệ thống camera cho nhà máy nhằm giám sát, đảm bảo công nhân tuân thủ nội quy làm việc (đúng giờ, hạn ngạch,…) và đảm bảo an toàn lao động (quần áo bảo hộ, giám sát khu vực cấm,…). Từ đó, nâng cao tính tự giác của nhân viên, tối ưu hiệu quả quản lý, giám sát, động viên và là cơ sở để nhắc nhở nhân viên.

chuyên lắp đặt camera cho nhà máy
Lắp đặt camera cho nhà máy hỗ trợ kiểm tra và quản lý nhân viên làm việc hiệu quả

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh cho nhà máy

Việc lắp đặt camera cho nhà máy có thể hỗ trợ đắc lực cho các đội tuần tra, bảo vệ để quản lý an ninh trong và ngoài khuôn viên nhà máy. Camera giám sát tài sản và tiền bạc có giá trị của nhà máy, bảo đảm an ninh tuyệt đối. Quản lý sẽ biết được khuôn mặt của những người xuất hiện trong các khu vực không cho phép. Hạn chế tối đa hành vi trộm cắp và hạn chế thất thoát tài sản của công ty.

chuyên lắp đặt camera cho nhà máy
Lắp đặt camera cho nhà máy tăng cường công tác bảo vệ an ninh cho nhà xưởng

Đọc thêm: Chất lượng camera Dahua có tốt không? tư vấn lắp đặt camera Dahua chi tiết nhất

Camera loại nào phù hợp để giám sát nhà máy?

Không giống như camera an ninh gia đình hoặc văn phòng, camera an ninh nhà xưởng có yêu cầu cao hơn. Ví dụ như vấn đề bảo mật. Khi nói đến camera giám sát gia đình, bạn không cần phải yêu cầu bảo mật quá mức. Nhưng vì các nhà máy là nơi sản xuất sản phẩm, chứa các công thức sản xuất thậm chí là cả bí mật thương mại của công ty, vì vậy mà vấn đề bảo mật phải luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, theo các đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy thì camera còn cần có những yếu tố khác như: độ phân giải cao, khả năng chống bụi, chống nước cao và tích hợp được nhiều tính năng thông minh khác…

Dưới đây là 2 loại camera phù hợp để lắp đặt cho các nhà máy:

Camera IP

Đặc điểm nổi bật của mô hình lắp đặt camera IP nhà xưởng này là hệ thống sử dụng bộ chia tín hiệu trung tâm (switch/hub). Đầu ghi cũng sử dụng đầu ghi hình IP (NVR – Network Video Recorder). Tất cả các camera đều sử dụng camera IP kết nối tín hiệu qua cáp mạng CAT5/CAT6 và tập trung về một bộ chia tín hiệu trung tâm.

Đầu ghi hình IP được kết nối trực tiếp với bộ chia tín hiệu trung tâm để lưu trữ dữ liệu trên đĩa cứng (được lắp trong đầu ghi hình). Máy ghi âm có thể được cài đặt ở bất cứ đâu trong nhà máy. Tốt nhất là nên đặt đầu ghi trong nhà máy hoặc trong phòng máy chủ lưu trữ dữ liệu của nhà máy.

chuyên lắp đặt camera cho nhà máy
Camera IP

Kết nối trực tiếp màn hình LCD với cổng HDMI của đầu ghi hình để hiển thị hình ảnh trực tiếp từ hệ thống camera giám sát nhà xưởng của bạn. Switch trung tâm được kết nối Internet nên người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm và kết nối các đầu ghi là có thể giám sát an ninh nhà máy, xí nghiệp. Điện thoại chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể xem được hình ảnh nhà xưởng ở bất cứ đâu.

Camera Analog

Điểm khác biệt chính trong mô hình lắp đặt camera analog là đầu ghi hình được cấu hình như một thiết bị kết nối trung tâm (chứ không phải là bộ chia tín hiệu mạng switch/hub như các hệ thống camera IP nhà xưởng). Tất cả các camera đều sử dụng camera analog, tín hiệu được kết nối bằng cáp đồng trục và tín hiệu được tập trung về đầu ghi hình.
Đầu ghi hình sử dụng đầu ghi analog (DVR – Digital Video Recorder). Đầu ghi hình analog kết nối trực tiếp với tất cả các camera analog và lưu dữ liệu vào ổ cứng (đã lắp trong đầu ghi hình). Một hạn chế của đầu ghi hình analog là phải đi dây tín hiệu trực tiếp từ camera đến đầu ghi hình. So với hệ thống camera IP, hệ thống analog có chi phí đi dây cao hơn.

chuyên lắp đặt camera cho nhà máy
Camera Analog

Kết nối trực tiếp màn hình LCD với cổng HDMI của đầu ghi analog để hiển thị hình ảnh trực tiếp từ hệ thống camera giám sát của nhà máy bạn. Tổng đài trung tâm được kết nối Internet nên người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm và kết nối với đầu ghi hình là có thể giám sát an ninh nhà máy, xí nghiệp. Điện thoại yêu cầu kết nối internet là bạn có thể xem được hình ảnh nhà xưởng.

Camera Hà Nội – đơn vị chuyên lắp đặt camera cho nhà máy

Camera Hà Nội hiện nay là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt camera nhà máy uy tín và chất lượng. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên trình độ cao, đã có thâm niên lâu năm trong nghề chuyên lắp đặt camera cho nhà máy. Chúng tôi sẽ tạo niềm tin và cung cấp đầy đủ thông tin, lý do để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu lắp đặt camera cho nhà máy.

Công ty lắp đặt camera hi vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan về hệ thống camera an ninh nhà xưởng/nhà máy cùng những hướng dẫn chi tiết về thiết kế hệ thống, lựa chọn thiết bị… để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chọn công ty tư vấn lắp đặt camera uy tín